Kỷ luật hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn

25/08/2019 13:31

 Liên quan đến những vi phạm trong công tác quản lý và thu chi tài chính tại Trường THPT chuyên Lam Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật ông Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường. >>Đề nghị hình thức kỷ luật hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật ông Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Các phó hiệu trưởng cũng bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Kỷ luật hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn - 1

Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn bị kỷ luật.

Các cá nhân trong ban giám hiệu Trường THPT chuyên Lam Sơn bị kỷ luật là do để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, điều hành và thu chi tài chính tại đơn vị này.

Trước đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có kết luận về những sai phạm tại trường THPT chuyên Lam Sơn như: công tác quản lý, phân công nhiệm vụ, kết quả thực hiện giảng dạy của cán bộ quản lý trong các năm học; tổ chức dạy thêm, học thêm chưa được cấp phép; trong các năm học, nhà trường không triển khai, tổ chức kiểm tra nội bộ.

Tổ chức thu, lập quỹ thi đua khen thưởng trái phép; cho thuê, kinh doanh một số phòng nhà đa năng và mở căng tin tại trường...

Sở GD&ĐT cho rằng, những thiếu sót, sai phạm nêu trên trách nhiệm chính thuộc về Hiệu trưởng và những cá nhân có liên quan tại Trường THPT chuyên Lam Sơn. Sở GD&ĐT cũng kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Trường THPT chuyên Lam Sơn kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Trần Lê

Theo dantri.com.vn